Máy bơm là sản phẩm cực kì hữu dụng đối với cuộc sông của con người. Được ra đời tử khá lâu nên sản phẩm máy bơm nước được nhiều người biết đến và khá thông dụng. Máy bơm nước có rất nhiều ứng dụng như bơm nước sinh hoạt gia đình, sử dụng trong trồng trột, tưới tiêu nông nghiệp, công nghiệp. Bên cạnh đó người ta còn sử dụng loại máy này trong các cuộc hỏa hoạn để bảo vệ tài sản và tính mạng con người. Tuy nhiên thi thoảng những chiếc máy bơm hay gặp những trục trặc rắc rối cần được sửa chữa. Vậy sửa máy bơm nước như thế nào? Bài viết này sẽ đưa ra một vài lỗi thường gặp của máy bơm nước và cách khắc phục những lỗi này. 
Máy bơm nước là loại máy dùng để hút nước từ bể nguồn đến những nơi mà con người muốn nhằm phục vụ những mục đích khác nhau. Máy bơm nước vẫn thường xuyên gặp những lỗi không đáng có, với những lỗi có thể sửa chữa được tại nhà chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng một vài cách để sửa chữa, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian mang ra hiệu. 
Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa. 
Lỗi đầu tiên và rất nhiều người gặp phải chính là lỗi máy bơm bị rò rỉ điện. Nguyên nhân của tình trạng này là do dây điện bị hở, do dây dẫn bị ngấm nước, hoặc do lớp ngoài vỏ bị hỏng cách điện. Quý khách hàng có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sấy khô và cuốn băng keo. 
Lỗi thứ hai cũng gặp phải không ít ở máy bơm nước chính là tình trạng động cơ của máy bị nóng. Nguyên nhân là do công suất của máy quá nhỏ hoặc do cuộn dây trong động cơ của máy bị nóng, chất lượng quá kém chưa đảm bảo. Đối với tignh trạng này quý khách hàng nên khắc phục bằng cách lựa chọn những dòng máy có công suất cao hơn hoặc đưa đến những trung tâm bảo trì sản phẩm. 
Lỗi thứ 3 rất hay gặp chính là lỗi máy bơm không lên nước. Đối với tình trạng này thì nguyên nhân có thể là do nguồn nước không có hoặc đã bị cạn, hoặc có thể do hở van hoặc do dây dẫn bị kẹt, gập ở khúc nào đó. Giải quyết tình trạng này quý khách hàng nên kiểm tra thật kỹ nguồn nước, tình trạng dây dẫn và van. 
Như vậy máy bơm nước là sản phẩm cũng thưởng xuyên gặp những lỗi nhỏ, tuy nhiên để tránh được tinh trạng này thì quý khách hàng nên mua tại những cơ sở uy tín chất lượng, chọn những loại máy có công suất phù hợp với mục đích sử dụng để máy không bị chạy quá công suất quy định gây nên những lỗi không cần thiết.

11/10/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn: *
Email *:
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan