Bệnh tiểu đường tuýp 1 được giới Y học đánh giá chính là căn bệnh khá nguy hiểm và gây ra nguy cơ tử vọng cao. 
Theo thống kê mới nhất của hiệp hội Tiểu đường mỹ thì bệnh tiểu đường tuýp 1 đang ảnh hưởng đến khoảng 29 triệu người trên thế giới. Dự kiến con số này sẽ gia tăng mạnh trong hàng năm.
Việt Nam được xếp vào hàng 10 quốc gia có tỉ lệ dân số mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 cao nhất trên thế giới. Trong đó tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 thường chiếm con số khá cao. Với dự đoán của các chuyên gia đầu ngành thì số lượng bệnh nhân  những người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 đang có chiều hướng gia tăng gấp đôi vào năm 2030 này.
Những biến chứng khó lường của bệnh tiểu đường tuýp 1
Bệnh nhân khi mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 1 thì sẽ gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm về mắt. Cụ thể là bệnh tiểu đường sẽ làm hỏng các  mạch máu của võng mạc, làm tăng nguy cơ khiến chúng ta mắc phải những căn bệnh về thị lực như bệnh đục thủy tinh thể, mù lòa, mắt nhìn không được rõ.
Thậm chí những người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 thường gia tăng nguy cơ bị suy thận. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 thường sẽ rất dễ dẫn đến hỏng hệ thống lọc, bệnh thận nneeus như vào giai đoạn đòi hỏi phải chạy thận hoặc ghép thận.
Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 thường luôn bị đe dọa bởi những biến chứng cấp, mãn tính do bệnh gây ra. Nguy hiểm nhất chính là nguy cơ hạ đường huyết và biến chứng thuộc về tim mạch. Các biến chứng này cùng với stress khiến cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm đi rõ rệt cùng với đó chính là hao tổn về tuổi thọ.
Đối tượng mắc phải căn bệnh tiểu đường tuýp 1 ngày càng có sự trẻ hóa. Đặc biệt những người ở độ tuổi 30 trở đi nguy cơ mắc bệnh là khá cao. Đa số với những trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh tiểu đường tuýp 1 thường xuất hiện nhiều ở những quốc gia mà dân số có mức thu nhập thấp và trung bình.
Chình vì mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường tuýp 1 nên cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 đối với mỗi chúng ta là vô cùng cần thiết. Xây dựng cho mình một chế độ sống lành mạnh nhất, tránh xa những chất rượu bia , kích thích, có thái độ sống lạc quan thì mọi bệnh tật cũng vì thê mà được thuyên giảm đi rất nhiều. 

05/06/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn: *
Email *:
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan